Home / BẤT ĐỘNG SẢN / Biện pháp điều trị ung thư K hiệu quả

Biện pháp điều trị ung thư K hiệu quả

Biện pháp điều trị ung thư K hiệu quả
Ung thư tuyến giáp hay còn được gọi là ung thư K là căn bệnh do các nguyên nhân như rối loạn sinh tiết tố, chứng Pendred (điếc thần kinh và bướu cổ), chiếu xạ liều thấp tuyến giáp ở độ tuổi thiếu niên có khả năng gây ra tăng nguy cơ ung thư K thể nhú. Ung thư tuyến giáp gồm có bốn loại là ung thư K thể nhú, ung thư tuyến giáp thể nang, ung thư K thể tủy và ung thư tuyến giáp không biệt hóa.

Dấu hiệu của ung thư K thể nhú là khối u từ từ phình to ra ở phần cổ, khối u này không gây đau đớn, khản giọng cũng chia thành các mức độ khác nhau. Khối u ở tuyến giáp của người bệnh ung thư K thể nang phát triển rất mau chóng, tính chất khối u trung bình, biểu hiện bởi tình trạng khản giọng, một số người bệnh có thể có trạng thái di căn. Khám lúc đầu cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể tủy thì triệu chứng chính yếu là khối u cứng không đau, hạch bạch huyết cục bộ sưng to, trường hợp khối u xâm chiếm tới dây thần kinh ở cổ họng, có thể có biểu hiện khàn giọng.
Đa số người bệnh ung thư K không biệt hóa đều có khối u ở phần cổ và trước lúc phát bệnh không có tình trạng sưng to tuyến giáp, khối u cứng, tốc độ diễn tiến nhanh.

Biện pháp trị ung thư K phổ biến nhất là phẫu thuật. Phẫu thuật viên tiến hành cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp. Loại phẫu thuật căn cứ vào loại và giai đoạn bệnh của ung thư K, kích thước u và tuổi tác của người bệnh.
Bên cạnh đó còn sử dụng phương pháp điều trị hormon chỉ định với ung thư K thể biệt hoá. Và điều trị tia xạ thường hay thực hiện sau phẫu thuật hoặc điều trị tia xạ ngoài, khi độ tập trung Iod tuyến giáp ít.

Đây là thẻ alt

Nếu điều trị kịp thời thì người bệnh ung thư tuyến giáp thể nhú sống được sau 5 năm chiếm 80-90%; Thể nang sống được sau 5 năm chiếm 50-70%; Thể tủy sống sau 5 năm chiếm khoảng 40%; Thể không biệt hóa sống được sau 5 năm là dưới 50%. Do đó việc chẩn đoán bệnh kịp lúc là một vấn đề rất thiết yếu giúp tăng cao kết quả chữa ung thư K nói riêng và những chứng bệnh ung thư khác nói chung.

Xem thêm về ung thư : http://nguyentrancoop.com/chua-ung-thu/

Phải lưu tâm đến cơ thể của mình và thường xuyên đi khám định kỳ để tầm soát những căn bệnh hiệu quả hơn, kịp thời điều trị bệnh tình ở thời điểm mới phát bệnh sẽ tác động tích cực hơn đến quá trình điều trị bệnh lý. Tuy thế, chủ động ngừa bệnh và tăng cường sức khỏe vẫn là phương pháp tối ưu nhất.

 

About Admin