Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Máy Móc Công Nghiệp / Sử dụng không chuẩn loại dầu thiết bị máy nén khí sẽ gây ra tác hại gì?

Sử dụng không chuẩn loại dầu thiết bị máy nén khí sẽ gây ra tác hại gì?

Sử dụng không chuẩn loại dầu thiết bị máy nén khí sẽ gây ra tác hại gì?

Có nhiều yếu tố để hỗ trợ máy nén khí luôn luôn làm việc tích cực và sử dụng lâu bền hơn, ngoài việc lắp công cụ máy nén khí đúng chỗ, dùng chuẩn phương pháp, vệ sinh lau chùi, bảo dưỡng thường xuyên… thì lưu ý tới loại dầu công cụ máy nén khí puma chính hãng cũng là vấn đề vô cùng quan trọng. Cần có loại dầu dụng cụ máy nén khí thích hợp thì mới làm thiết bị máy nén khí luôn luôn hoạt động trôi chảy, êm ru và hạn chế gây nên tiếng ồn hơn. Cả với dụng cụ máy nén khí trục vít hoặc máy nén khí piston thì việc lựa chọn dầu đạt chuẩn cũng vô cùng cần thiết. Lúc chọn lựa mua bất kỳ máy nén khí nào chúng ta cũng cần xem xét kỹ trước cũng như hỏi người bán về loại dầu thích hợp với dụng cụ máy nén khí của mình và định kỳ kiểm tra, nạp dầu mới cho máy khi cần để giảm bớt việc máy nén khí mau chóng bị hư hại.

Bạn nên biết rằng bạn không thể dùng dầu của ô tô hay dầu thủy lực cho thiết bị máy nén khí bi vì dầu công cụ máy nén khí được thiết kế nhằm đáp ứng một số chức năng cực kỳ quan trọng như trợ giúp loại trừ 1 lượng nhiệt đáng kể từ máy nén; làm kín và chặn không cho khí bị rò; bôi trơn các bộ phận truyền động; làm mát các bộ phận của đầu máy nén khí. Dầu của dụng cụ máy nén khí đã được làm nhằm đáp ứng hiệu quả các đặc tính trên, góp phần trợ giúp thiết bị máy nén khí luôn luôn vận hành tối ưu có thể. Nếu như bạn dùng dầu máy nén khí không đúng loại, thiết bị máy nén khí của bạn sẽ mắc phài rất nhiều các vấn đề. Nó có khả năng gây ra trường hợp nhiệt độ cao vượt quá mức cho phép. Lúc bạn để dụng cụ máy nén khí của mình làm việc ở mức nhiệt độ cao trong 1 thời gian dài, dầu sẽ tạo ra một lớp keo mỏng đi vào bên trong máy nén khí của bạn (đường dẫn, trục vít, két làm mát dầu). Nếu như việc này xảy ra với bộ làm mát dầu của bạn, nó sẽ không còn công năng làm mát và giải nhiệt cho dầu hữu hiệu nữa và nhiệt độ của công cụ máy nén khí sẽ gia tăng hơn. Khi quá mức cho phép, công cụ máy nén khí của bạn sẽ ngưng ngay lập tức. Vào lúc này thì bộ giàn làm mát của bạn sẽ có khá nhiều các keo dầu bám sâu phía trong và bạn sẽ cực kỳ vất vả để giải quyếtc nó. Nó cần một loại hóa chất chuyên dùng phối hợp với kinh nghiệm xử lý mới có khả năng giải quyết và không gây ra mòn két.

Do đó, để hạn chế việc máy nén khí quá nóng và gây nên hậu quả nghiêm trọng trên thì ta hãy lựa chọn dầu công cụ máy nén khí phù hợp ngay từ đầu, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc sửa chữa máy nén khí, bên cạnh đó, nó còn đảm bảo cho công việc của bạn luôn luôn tiến hành trơn tru không bị ngừng đột ngột và tốn thêm thời gian để giải quyết vấn đề. Với bất cứ loại công cụ nào bạn dùng cho việc làm của mình cũng thế, hãy chú ý tới từng điều nhỏ một để hạn chế việc phải đối diện với các sự cố to hơn cần sửa.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *