Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Phương thức giải quyết lúc máy lạnh không làm mát

Phương thức giải quyết lúc máy lạnh không làm mát

 

Dùng máy lạnh khoảng thời gian dài thì việc mắc phải các trục trặc là điều tất yếu, một trong những sự cố thường mắc phải nhất có khả năng xảy ra với máy điều hòa nhiệt độ đấy chính là máy điều hòa không mát. Máy lạnh không làm mát sẽ gây nên thất hoát năng lượng nhiều hơn và nếu không khắc phục sớm thì sẽ làm hư máy điều hòa nghiêm trọng hơn, vì thế, bạn không nên xem nhẹ việc này của chiếc máy điều hòa nhiệt độ nhà mình. Vậy do đâu máy điều hòa nhiệt độ không làm mát và cách sửa chữa như thế nào?

Sua may lanh

Do block không làm việc

Có thể nói rằng block là bộ phận cần thiết nhất của máy lạnh, 1 khi block không làm việc thì sẽ dẫn tới hiện tượng máy điều hòa không làm mát.

Không vệ sinh thường kỳ

Máy lạnh cũng giống như bất kỳ loại thiết bị nào khác, nếu như không được sử dụng hoặc bảo trì thường niên sẽ dẫn đến việc các lưới lọc và đường ống bụi bặm gây nên tắc cũng là một trong số những nguyên nhân gây nên hiện tượng máy chạy không mát. Muốn máy điều hòa nhiệt độ vận hành tốt hơn, hạn chế thấp nhất những hỏng hóc có khả năng xảy ra thì bạn phải vệ sinh máy điều hòa nhiệt độ tối thiểu 6 tháng 1 lần. Đều đặn vệ sinh máy điều hòa nhiệt độ, lau sạch những bụi bẩn để hạn chế các khả năng gây ra bệnh từ loại máy móc này vì vi khuẩn gây nên.

Biểu hiện nhận biết máy điều hòa nhà bạn bị thiếu gas:

– Máy điều hòa kém hay không lạnh.

– Có tuyết bám trên van ống nhỏ của dàn nóng.

– Dòng điện vận hành thấp hơn dòng định mức ghi trên máy điều hòa.

– Áp suất gas hút về máy nén ít hơn áp làm việc thông thường (bình thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường.

– Nhất là đối với một vài loại máy điều hòa nhiệt độ nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt nguồn sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh khi mà không đáp ứng đầy đủ lượng gas cho máy lạnh vận hành.

>>Tham khảo thêm: vệ sinh máy lạnh quận Gò Vấp

Bi hết gas hay thiếu gas

Đây là lý do thông dụng nhất gây nên tình hình này do đó khi máy điều hòa không lạnh thì trước hết bạn cần lưu ý tới nhân tố này trước hết. Theo các thông tin kỹ thuật về loại máy móc này thì: Đây là 1 hệ thống kín và gas lạnh ở bên trong máy là loại hóa chất cực kỳ bền không bị phân hủy trong môi trường hoạt động của máy thế nên không có trạng thái gas hao hụt. Một khi không có đủ gas thì có khả năng máy điều hòa nhiệt độ bị xì, rò rỉ trên đường ống, ở các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co… hoặc trong quá trình lắp đặt mới người lắp đặt không kiểm tra và nạp đầy đủ gas.

Lúc máy nén không vận hành thì bạn phải tìm hiểu đến những nguyên do sau đây:

– Mất nguồn cấp tới máy nén: do lỗi do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.

– Nhảy thermic bảo vệ máy nén: thông thường do hư tụ, quạt dàn nóng yếu hay hỏng, motor máy nén không quay.

– Cháy một trong những cuộn dây động cơ bên trong, tình huống này có thể dẫn đến nhảy CB nguồn.

Giải pháp sửa chữa:

Trong tình huống này cách thức tối ưu nhất là bạn phải liên lạc ngay với một đơn vị sửa máy lạnh để nạp gas bổ sung cho thiết bị này.

Nếu không có khả năng tự sửa chữa sự cố máy lạnh không lạnh thì bạn hãy liên hệ ngay đến dịch vụ sửa máy điều hòa nhiệt độ tận nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng có mặt mỗi khi bạn cần và nhất là đem tới chất lượng phục vụ tối ưu với đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiều, tay nghề cao của chúng tôi. Nhân viên của chúng tôi sẽ mau chóng tìm ra đúng nguyên nhân gây nên việc máy lạnh không làm lạnh và giải quyết hữu hiệu nhất, bảo đảm mang lại sự hài lòng và giá phù hợp cho khách hàng.

Nguồn: https://dienlanhdenhat.net/nguyen-nhan-may-lanh-luc-mat-luc-khong-va-cach-khac-phuc/

About duongit

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *