Home / ĐIỆN THOẠI - MÁY TÍNH / Sim Số - Dịch Vụ Viễn Thông / Một vài trục trặc mạng internet cáp quang FPT thường gặp phải và cách thức xử trí

Một vài trục trặc mạng internet cáp quang FPT thường gặp phải và cách thức xử trí

Một vài trục trặc mạng internet cáp quang FPT thường gặp phải và cách thức xử trí

Mặc dù được ứng dụng khoa học công nghệ kỹ thuật cao tuy vậy mạng internet cáp quang FPT vẫn thường gặp phải các trục trặc làm việc dùng của khách hàng bị ngăn trở. Các hư hỏng này thông thường sẽ được các chuyên viên kỹ thuật của FPT mau chóng phát hiện và sửa chữa kịp lúc nhằm quý khách hàng sử dụng lại mạng internet của mình mượt mà hơn. Sau đâycác hỏng hóckhả năng gặp phải với cáp quang FPT mà bạn nên biết lúc đăng ký lắp mạng fpt để dùng.

1. Máy trạm không thể kết nối Wi-Fi

Máy trạm có thể phát hiện AP tuy thế không thể kết nối vào hệ thống Wi-Fi. Nguyên do của tình trạng này là bởi không có thông tin về bảo mật, nhiễu kênh và điểm chết có khả năngnguyên nhân của vấn đề. hệ thống mạng không dây là vô hình, rất khó để xem xét những sự cố trừ khicông cụ hợp lý.

Biện pháp cho sự cố này là sử dụng các vật dụng giám sát mạng không dây để đo lường độ mạnh tín hiệu tại khu vực ảnh hưởng, và trường hợpthể, hãy khảo sát những khu vực gần đấy, tìm kiếm các AP không chính thức hay AP giả mạo – là các AP mà người sử dụng đem vào dùng mà chưa có sự cho phép từ những kỹ sư quản trị mạng.

2. Cáp kém chất lượng

Lúc gặp hiện trạng này chất lượng liên kết của máy trạm khá thấp, thậm chí không thể kết nối bất kì thiết bị nào trong hệ thống mạng. Trong đa phần những trường hợp thì cách thức đơn giản nhất là thay thế cáp. Nếu lỗi là do tháo xoắn cáp quá mức, tiến hành bấm lại đầu kết nối và coi xét với bộ máy test mạng LAN sẽ khắc phục được vấn đề.

3. Không thể nối kết đến máy chủ

Ứng dụng trên máy người sử dụng thông báo “Không thể kết nối đến máy chủ”. Các cảnh báo này xuất hiện khi người sử dụng sử dụng các ứng dụng như e-mail, CRM. Người sử dụng thường than phiền mạng bị “rớt”, tuy nhiên đấy không phải là nguyên do duy nhất của vấn đề. Sự cố này có thể phát sinh bởi đa dạng nguyên nhân khác nhau. Tùy thuộc các tình huống chi tiếtchuyên viên kỹ thuật sẽ có cách thức xử trí hiệu quả nhất.

4. Hiệu suất ứng dụng kém

Những ứng dụng sẽ chạy chậm chạp. Màn hình của người sử dụngthể bị đứng, không hoạt động hay bị ngăn chặn khi truy xuất dữ liệu. Thông thường, người dùng sẽ đổ lỗi cho hệ thống mạng hoạt động quá yếu.Việc ứng dụng vận hành không mượt màkhả năng xuất phát từ đa dạng nguyên nhân, thường gặp nhất là bởi máy chủ tiến hành sao lưu dữ liệu trong giờ làm việc, chiếm tài nguyên hệ thống mạng, khiến hạn chế tốc độ truy suất cơ sở dữ liệu của máy chủ và gây nên mất gói trên hệ thống mạng.

Người ta vẫn thường dựa bộ phân tích các gói để đếm số lượt truyền lại các gói TCP. Sử dụng bộ đếm này giúp xác định số gói tin bị mất giữa máy chủ và máy trạm.

thể gặp một số sự cố như vậy tuy nhiên lúc lắp mạng FPT, bạn có thể hoàn toàn an tâm do đội ngũ nhân viên kỹ thuật của (http://fptvietnam.net.vn/) sẽ nhanh chóng có mặt kịp lúc để hỗ trợ bạn tìm kiếm ra nguyên nhânphương án cho tất cả sự cố dù là phức tạp nhất.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *