Home / TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG / Nguyên nhân vay tín chấp tốt hơn vay thông qua thẻ tín dụng

Nguyên nhân vay tín chấp tốt hơn vay thông qua thẻ tín dụng

Nguyên nhân vay tín chấp tốt hơn vay thông qua thẻ tín dụng

Bên cạnh việc vay tín chấp thì loại hình dùng thẻ tín dụng cũng là cách giải quyết yêu cầu kinh tế gấp rất thông dụng. Với thẻ tín dụng thì cho dù bạn không có đủ khoản tiền trong tài khoản ngân hàng để sắm món đồ cần thiết nào đó thì bạn vẫn có khả năng thanh toán qua thẻ tín dụng. Tuy vậy có thể nói, việc dùng thẻ tín dụng so với vay tín chấp hàm chứa nhiều rủi ro hơn, sử dụng thẻ tín dụng mà không trả dư nợ đúng hạn sẽ đưa bạn vòng xoáy nợ nần và thậm chí việc này còn làm xấu điểm tín dụng của bạn nữa.
Do đâu bạn nên vay tín chấp hơn là vay qua thẻ tín dụng?

Bên cạnh đó, vay tín chấp còn có ích hơn việc sử dụng thẻ tín dụng thể hiện ở chỗ:

1. Thẻ tín dụng tạo ra nợ xấu

Chính bi giúp bạn tiêu tiền quá đơn giản nên thẻ tín dụng cũng dễ dàng đưa bạn vào chiếc bẫy của việc “thanh toán tối thiểu” hàng tháng. Cho dù bạn có dự định sẽ thanh toán hết dư nợ vào cuối tháng đấy, tuy vậy đến ngày đáo hạn thì lại không thể. Tình huống khác, bạn có thể muốn trả một khoản tiền giới hạn thông qua thẻ, tuy vậy 1 khoản phí nào đó lại phát sinhcuối cùng bạn lại tiêu xài nhiều hơn ngân sách đã đặt ra.

Còn khi vay tín chấp, bạn sẽ phải trả ít lãi suất hơn so với thẻ tín dụng. Hiện tại, lãi suất thẻ tín dụng bình thường dao động từ 20% đến 35%/năm hoặc hơn nữa, trong lúc đấy thì lãi suất vay tín chấp chỉ tầm 10%/năm tùy thuộc ngân hàng, chắc rằng sẽ thấp hơn rất nhiều.

2. Thẻ tín dụng tiềm ẩn nhiều loại phí

Bạn phải biết rằng nếu như không chú ý lúc dùng thẻ tín dụng chi trả thì bạn có khả năng còn phải chịu các khoản phụ phí hay lãi suất gia tăng nữa. Nếu như đang cần phải tiêu xài một số tiền lớn, tối ưu hơn hết bạn hãy vay tín chấp để được lãi suất cố định. Do đó, bạn sẽ luôn luôn yên tâm là mình không phải bất ngờ với các khoản phụ phí hay lãi suất gia tăng đột ngột nào cả.

3. Vay tín chấp không tạo nên nợ xấu

Chúng tôi đưa ra một ví dụ tiêu biểukhi bạn cần 15 triệu đồng để xây sửa lại nhà cửa thì nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng để trả thì số tiền đấy lại chiếm tới 80% hạn mức tín dụng trong tháng. Thường chi tiêu gần hạn mức tín dụng cũng sẽ ảnh hưởng tới điểm tín dụng của bạn. Trong lúc đó, một khoản vay tín chấp sẽ trợ giúp bạn xử lý được vấn đề tốt hơn mà không khiến uy tín về tài chính của bạn suy giảm.

Rõ ràng, với vay tín chấp (http://taichinh24h.com.vn/vay-tin-chap/) bạn sẽ được nhiều lợi thế hơn về mức lãi suất phải thanh toán hàng tháng với hợp đồng đã được những điều, khoản rõ ràng hỗ trợ bảo đảm tối đa lợi ích cho quý khách. Bên cạnh đó, vay tín chấp và trả góp đúng kỳ hạn thì bạn cũng không phải đối mặt với nguy cơ bị nợ xấu, ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của mình. Hãy là một quý khách hàng khôn ngoan để có sự chọn lựa thích hợp giữa vay tín chấp và sử dụng thẻ tín dụng các bạn nhé!

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *