Home / Y TẾ - SỨC KHỎE / Đông Y / Áp lực tâm lý tác động tới sức khỏe tinh binh của các quý ông

Áp lực tâm lý tác động tới sức khỏe tinh binh của các quý ông

Áp lực tâm lý tác động tới sức khỏe tinh binh của các quý ông

Nghiên cứu khoa học của các chuyên gia Mỹ đã cho thấy stress có khả năng gây ảnh hưởng khá nhiều tới chất lượng tinh binh của đàn ông, không những tác động đến sự phát triển tr1i não của thế hệ sau mà còn khiến khó có con ở một số trường hợp. Nghiên cứu này được tiến hành do các nhà khoa học ở Trường Sức khỏe Công cộng Mailman và Trường Sức khỏe Công cộng Rutgers của Trường đại học Columbia (Mỹ), kết quả nghiên cứu còn cho thấy stress có khả năng tác hại tới chất lượng tinh trùng và tinh dịch, bao gồm cả sự tập trung, hình dạng và khả năng thụ tinh với trứng dẫn đến tình trang yếu sinh lý ở nữ giới và như thế ảnh hưởng đến thế hệ sau.

Cho đến thời điểm hiện tại thì các thay đổi trong cơ thể người mẹ như chế độ ăn uống, stress kinh niên, sử dụng thuốc… đã được xác định là làm ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ và khiến tăng khả năng mắc một số bệnh, song ảnh hưởng của người cha đến đứa trẻ vẫn chưa được hiểu rõ. Nhóm nghiên cứu của Tracy L Bale (một chuyên gia về khoa học thần kinh) đã chỉ ra rằng ở những con chuột đực trưởng thành và chưa trưởng thành, stress đã để lại dấu ấn trên tinh trùng, và từ đó cấu trúc lại vùng não đáp ứng với stress ở lứa con của chúng. Ngạc nhiên hơn cả là thế hệ con bao gồm đực và cái của chúng đều phản ứng chậm 1 cách không bình thường với stress. Đấy là dấu hiệu cho thấy vùng chức năng trên não dường như không có khả năng thích ứng với sự biến đổi của môi trường. Rõ ràng là thông qua nghiên cứu chúng ta đã nhận thấy rằng khả năng sinh sản của đấng mày râu cũng bị ảnh hưởng bi môi trường. Phát hiện này đã thấy được có vẻ như sự căng thẳng lâu dài từ phía người cha có thể liên quan đến các bệnh lý tâm lý thần kinh ở thế hệ sau.

Xem thêm phươn pháp chữa yếu sinh lý tại Nguyễn Trần

Ngoài ra thì stress cũng là một trong các nguyên nhân chủ yếu gây ra yếu sinh lý ở nam giới, căng thẳng tác động tới tâm lý, khiến các quý ông không còn cảm xúc trong chuyện yêu. Do đó, việc kiểm soát stress là 1 yếu tố rất cần thiết trong việc hỗ trợ chữa yếu sinh lý ở phái mạnh nói riêng và nâng cao sức khỏe sinh sản cho đàn ông nói chung.

Hãy luôn thu xếp thời gian nghỉ ngơi, làm việc phù hợp, đừng để công việc rối ren, căng thằng, cùng những bộn bề cuộc sống làm bạn rơi vào trạng thái tâm lý tệ hại, ảnh hưởng không tốt đến sinh lý của mình. Ngoài ra, ăn uống đầy đủ chất, bổ sung những thực phẩm có lợi cũng sẽ trợ giúp chữa yếu sinh lý hiệu quả và tăng cường số lượng, chất lượng tinh binh.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *