Home / Y TẾ - SỨC KHỎE / Đông Y / Món canh sâm Hàn Quốc hầm với hạt sen có công hiệu khắc phục chứng rối loạn giấc ngủ

Món canh sâm Hàn Quốc hầm với hạt sen có công hiệu khắc phục chứng rối loạn giấc ngủ

Món canh sâm Hàn Quốc hầm với hạt sen có công hiệu khắc phục chứng rối loạn giấc ngủ

Sâm Hàn Quốc là 1 dược thảo thiên nhiên cực kỳ tốt cho cơ thể với nhiều công hiệu đa dạng như trợ giúp phòng ngừa bệnh tật, tăng cường sức khỏe, làm đẹp da, phòng chống lão hóa, hỗ trợ điều trị một vài chứng bệnh, cải thiện tình trạng sức khỏe cho những người hay ốm đau, gầy yếu, ăn uống kém ngon, ngủ không sâu giấc…
Sâm Hàn Quốc có nhiều cách thức dùng, chế biến sẽ đáp ứng được sở thích khác nhau của mỗi người, trong đó thì phương pháp dùng canh vị thuốc tự nhiên nhân sâm Hàn Quốc hầm hạt sen sẽ có công hiệu tuyệt hảo đối với những người hay bị mất ngủ, ngủ không ngon giấc… Bạn có thể tìm hiểu phương pháp nấu canh dược thảo thiên nhiên nhân sâm Hàn Quốc hầm hạt sen đạt chuẩn, hấp dẫn, giàu dinh dưỡng trong bài viết dưới đây.

Đây là thẻ alt

Muốn chế biến món canh thảo dược thiên nhiên nhân sâm Hàn Quốc hầm hạt sen thì bạn phải chuẩn bị một số nguyên liệu như sau: 30 hạt sen khô, đã rút tâm; 3g cây thuốc thiên nhiên nhân sâm Hàn Quốc tươi hay khô; đường phèn vừa đủ. Đầu tiên, ta cho dược thảo tự nhiên nhân sâm Hàn Quốc đã sơ chế vào một bát nhỏ rồi cho lên bếp hấp cách thủy, đến khi chín mềm thì dùng dao thái sâm thành những lát mỏng. tiếp theo cho vào nhân sâm khoảng 10 hạt sen, cho cùng vào bát chứa nhân sâm và tiếp tục đổ nước vào bát đậy kín nắp lại hấp cách thủy thêm khoảng 1 giờ đồng hồng thì lấy phần nước canh ra để cho bớt nguội và uống, ăn thêm với hạt sen.

Sau lần uống thứ nhất thì ta tiếp tục cho 10 hạt sen vào chén đựng nhân sâm, cho thêm nước và đậy kín nắp. Nên hấp cách thủy trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó lấy sen ra ăn và uống nước canh. Sang đến ngày thứ 3 cũng vẫn làm như hai lần trước để công dụng của vị thuốc tự nhiên sâm Hàn Quốc được phát huy hết. Món canh thảo dược thiên nhiên sâm Hàn Quốc hầm hạt sen có tác dụng bổ trợ tích cực với các bệnh lý về thần kinh như rối loạn giấc ngủ, ngủ khó, mất ngủ, cực kỳ phù hợp với người lớn tuổi, những người mắc các chứng bệnh có liên quan tới thần kinh, mất ngủ. Đồng thời sử dụng thường xuyên các món ăn từ thảo dược tự nhiên nhân sâm Hàn Quốc giúp người sử dụng nâng cao được sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

Đây là thẻ alt

Tuy thế, mọi người cũng cần lưu ý chỉ sử dụng dược liệu thiên nhiên sâm Hàn Quốc với lượng phù hợp, không nên quá lạm dụng vì có khả năng gây nên những tác động không tốt tới cơ thể. Hãy áp dụng theo đúng chỉ dẫn với liều lượng chỉ định phù hợp với cơ thể của bạn sẽ bổ trợ vị thuốc thiên nhiên nhân sâm Hàn Quốc phát huy tác dụng tối đa trong việc chăm sóc cơ thể cho bạn.

About Admin